ข้อมูลพืชที่ได้รับการรับรองแหล่งผลิต (GAP พืช) ประจำเดือน ธันวาคม พ.ศ. 2565
GAP (Good Agricultural Practices: GAP) หมายถึง แนวทางในการทา การเกษตร เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพดี และปลอดภัยตามมาตรฐานที่กาหนด โดยขบวนการผลิตจะต้อง ปลอดภัยต่อเกษตรกรและผู้บริโภค ปราศจากการปนเปื้อนของสารเคมีไม่ทาให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม มีการใช้ ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ได้ผลผลิตสูงคุ้มค่าการลงทุน การผลิตตามมาตรฐาน GAP ก่อให้เกิดความยั่งยืนทางการเกษตร สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจและสังคม
Data Dictionary
หลัก | ประเภท | ป้ายกำกับ | รายละเอียด |
---|---|---|---|
ปี | numeric | ||
รายการข้อมูล | text | ||
ชนิดพืช | text | ||
จำนวน | numeric | ||
หน่วยวัด | text | ||
หน่วยงาน | text |
ข้อมูลเพิ่มเติม
ฟิลด์ | ค่า |
---|---|
นามสกุลของไฟล์ | CSV |
สัญญาอนุญาตให้ใช้ข้อมูล | Open Data Common |
เงื่อนไขในการเข้าถึงข้อมูล | |
หน่วยที่ย่อยที่สุดของการจัดเก็บข้อมูล | อื่นๆ |
ชนิดพืช | |
วันที่เริ่มต้นสร้าง | 27 มีนาคม 2566 |
วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด | 6 มีนาคม 2566 |
สร้างในระบบเมื่อ | 28 มีนาคม 2566 |
ปรับปรุงครั้งล่าสุดในระบบเมื่อ | 28 มิถุนายน 2566 |